Cháy Quán Cà Phê Ở Hà Nội – 2 Người Tử Vong

Sáng 18/5, người dân phát hiện lửa và khói bao trùm quán cà phê thuộc xã Nam Hồng, huyện Đông Anh. Ngay sau đó, người dân đã dùng dụng cụ tại chỗ dập lửa nhưng bất thành nên đã nhanh chóng gọi cho lực lượng cứu hỏa. Cháy quán cà phê ở Hà Nội – 2 người tử vong

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy huyện Đông Anh đã điều động phương tiện và cán bộ chiến sỹ đến làm nhiệm vụ cứu nạn, dập lửa.

Qua tìm hiểu, hiện trường vụ cháy trước đây là quán kinh doanh karaoke, nhưng đã dừng hoạt động và chuyển sang bán cà phê. Tuy nhiên, do nơi xảy cháy chứa nhiều vật liệu bắt lửa như mút xốp đã khiến cho ngọn lửa bùng phát nhanh và cháy lớn, tạo khói độc bao trùm từ tầng 1 đến tầng tum của ngôi nhà.

Để triển khai công tác cứu hoả, lực lượng chữa cháy phải tiếp cận nhiều phía, từ trên cao nhà lân cận sang ban công để dùng búa phá cửa kính tại các tầng, tiếp cận tìm kiếm cứu nạn.

Theo thông tin từ lực lượng Công an, 2 nạn nhân là bạn của chủ quán, không phải là nhân viên của quán cà phê.

Thông tin thêm về vụ cháy, Chỉ huy lực lượng chữa cháy Công an huyện Đông Anh cho biết thời điểm xảy cháy trong nhà có 3 người ở tại phòng tầng 3, chỉ có 1 người kịp thoát nạn ra ngoài. Khi thoát nạn người này bị thương nhẹ và đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, khám kiệm, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Hiện Công an huyện Đông Anh và ngành chức năng đã phong tỏa hiện trường, khám kiệm, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Đối với cơ sở kinh doanh có quy mô tương đối cũng như cơ sở có chứa vật liệu dễ cháy thì việc trang bị một hệ thống chữa cháy là vô cùng cần thiết. Thông thường những cơ sở kinh doanh như quán karaoke, quán cà phê, quán ăn… đều có thể trang bị hệ thống chữa cháy nước tự động (sprinkler system) để bảo vệ an toàn cho tính mạng con người cũng như tài sản.

Share

Tìm kiếm